5 vị trí cần khử mùi để căn nhà lúc nào cũng tràn ngập hương thơm

Khử mùi mốc trong tủ quần áo

Thông thường, tủ quần áo cũng là nơi ít khi được vệ sinh nên thường có mùi ẩm mốc khó chịu. Để phòng tránh các loại nấm mốc và ẩm ướt, bạn nên vệ sinh tủ thường xuyên, để quần áo khô kiệt trước khi cất vào tủ. Thỉnh thoảng, bạn cũng nên mở cửa tủ ra để cho không khí trong tủ được lưu thông và khô thoáng. Ngoài việc vệ sinh sạch sẽ, bạn cũng nên dùng loại tinh dầu treo tủ quần áo để quần áo lúc nào cũng thơm thật thơm nhé.

Khử mùi hôi trong thùng rác

Thùng rác là một vật dụng cần thiết của mỗi nhà. Đây là nơi chứa các loại rác thải nên luôn có những mùi hôi thối. Bạn cần phải vệ sinh khu vực này mỗi ngày, từ việc đổ rác cho đến việc rửa sạch thùng rác. Nếu như vẫn còn mùi khó chịu, bạn có thể dùng giấy báo đốt xung quang thùng. Bạn cũng lưu ý để đảm bảo an toàn, tránh hỏa hoạn đáng tiếc xảy ra.

khu-mui-thung-rac

Khử mùi hôi trong phòng bếp

Nếu như phòng khách là gương mặt của ngôi nhà thì căn bếp chính là trái tim của ngôi nhà, là nơi giữ lửa để gia đình luôn hạnh phúc. Tuy nhiên, nơi đây thường bị ám những mùi từ thức ăn, mùi ga, mùi dầu mỡ sau mỗi lần nấu ăn sẽ tạo thành thứ hỗn tạp mùi ngai ngái, nồng nồng vô cùng khó chịu. Chỉ với một chút giấm đun sôi, những mùi hôi sẽ không cánh mà bay. Một cách làm đơn giản nhưng mang lại hiểu quả bất ngờ phải không nào.

Khử mùi hôi trong nhà vệ sinh

Nhiều người thường chỉ chăm chút cho không gian nhà ở mà thờ ơ với việc khử mùi hôi nhà vệ sinh. Việc cọ rửa hàng ngày chỉ làm sạch phần bề mặt chứ không làm cho những mùi hôi biến mất, vì thế những mùi hôi này thường gây ảnh hưởng đến không gian chung của ngôi nhà. Bạn nên đặt một hộp sáp thơm để phòng nhỏ xinh tại đây, những mùi hôi khó chịu sẽ được khử ngay tức thì.

sap-thom-de-phong-areon

Khử mùi khói thuốc lá trong phòng

Rất nhiều đấng mày râu thường có thói quen hút thuốc lá để giải tỏa những căng thẳng, stress trong cuộc sống. Mặc dù biết tác động xấu tới sức khỏe nhưng không dễ gì cai được. Mùi thuốc lá không chỉ gây nên sự khó chịu mà còn khiến cho những người hít phải cũng ảnh hưởng ít nhiều. Mùi thuốc lá thường dễ dàng bám vào các loại đồ dùng trong nhà. Để khử sạch mùi thuốc lá, bạn có thể dùng khăn nhúng dấm đặt ở một góc phòng hoặc thắp nến thơm trong phòng cũng giúp cho mùi thuốc lá biến tan.

khu-mui-thuoc-la-1

Ngoài ra, bạn có thể dùng những loại nước hoa để phòng để khử mùi thuốc lá cũng như làm cho bầu không khí lúc nào cũng thơm mát.

Dù là bằng những biện pháp tự nhiên hay dùng những loại tinh dầu thơm, nước hoa để phòng thì bạn cũng cần có những cân nhắc kỹ để lựa chọn cho mình những biện pháp an toàn và phù hợp nhất nhé.

Tagged , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *