Một số mẹo hay cho nhà cửa luôn thơm mát mà tiết kiệm thời gian

Đối với những ngôi nhà hay văn phòng ,… là những nơi luôn cần được vệ sinh thường xuyên và đều đặn để tránh những mùi hôi khó chịu ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tinh thần của mỗi thành viên. Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhiều thời gian rảnh để làm điều đó. Vậy làm thế nào để có thể giữ cho văn phòng, nhà cửa luôn sạch sẽ, thơm mát mà không mất quá nhiều thời gian và công sức của bạn? Hãy cùng tham khảo các mẹo sau đây nhé!

1.     Mua thùng rác nhỏ, có nắp đậy

Rác thải sinh hoạt là một trong những yếu tố đầu tiên tạo nên mùi hôi cho không gian nhà bạn. Vì thế, mua một chiếc thùng rác có nắp đậy sẽ khiến cho mùi hôi khó phát tán hơn so với những chiếc thùng không nắp thông thường. Nhưng tại sao lại nên dùng thùng rác nhỏ chứ không phải một chiếc thùng lớn nhỉ? Trong khi chiếc thùng lớn có thể chứa được nhiều rác hơn cơ mà. Đây chính là mấu chốt của vấn để. Thông thường, một chiếc thùng lớn sẽ giúp bạn chứa được nhiều rác hơn. Tuy nhiên, chính vì mọi người thường đợi đầy rác mới đem vứt thay vì thói quen vứt rác hàng ngày nên những thứ rác thải ngày hôm trước sẽ có cơ hội gây nên những mùi hôi hám. Vì thế, những thùng rác nhỏ sẽ khiến bạn cần phải thay đổi mỗi ngày, làm cho những mùi hôi chưa kịp bốc mùi đã phải cuốn gói ra đi. Bạn cũng nên đặt thùng rác ở ngoài không gian nhà ở, để giảm thiểu tối đa những mùi hôi khó chịu nhé.

2.     Thiết kế đèn tinh dầu trong nhà tắm

Chẳng có gì khó hiểu khi ở các spa, người ta thường dùng tinh dầu để massage cũng như làm cho tinh thần trở nên thư thái hơn. Đèn tinh dầu không những khử mùi tốt lại mang lại cho mọi người cảm giác thư giãn khi tắm. Một chút tinh dầu cũng khiến cho mọi mệt mỏi, stress được xóa bỏ hoàn toàn.

cach-lam-thom-phong-1

3.     Để sọt nhỏ đựng quần áo cũ trong phòng

Với những loại quần áo đã mặc nhưng chưa thể giặt ngay, bạn nên để vào một chiếc sọt riêng để tránh ám mùi sang những quần áo sạch. Hơn thế nữa, phòng của bạn cũng trở nên gọn gàng hơn, không bị bừa bộn bởi quần áo vứt linh tinh.

4.     Vứt bỏ những thứ không cần thiết

Khi đồ đã cũ thì nên bỏ đừng thương tiếc. Vì nếu chúng ta tiếc mà lưu giữ thì càng giữ càng nhiều đồ và nhà cửa bừa bộn là điều không thể tránh khỏi.

cach-lam-thom-phong-2

5.     Sử dụng nước hoa để phòng

Có thể, nhiều người vẫn còn cho rằng đây là điều không cần thiết và thật lãng phí. Nhưng thực chất lại hoàn toàn ngược lại. Nếu bạn biết chọn những loại nước hoa chính hãng, được chiết xuất tự nhiên, không chứa cồn thì bạn sẽ có những trải nghiệm thực sự khác. Đúng là tiền nào của nấy,với những dòng nước hoa để phòng cao cấp như Areon sẽ giúp bạn khử sạch hoàn toàn những mùi hôi không đáng có. Thêm vào đó, những sản phẩm này sẽ giúp cho căn phòng được thơm lâu hơn  đến mức, chẳng cần phải vệ sinh thường xuyên mà căn nhà vẫn luôn thơm mát hương hoa. Điều đặc biệt nhất, dòng sản phẩm này còn an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của mọi người bởi những chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên, không chứa hóa chất độc hại như một số sản phẩm thông thường khác.

Với một số mẹo nhỏ mà có võ, căn nhà của bạn chắc chắn lúc nào cũng gọn gàng, thơm mát mà bạn cũng chẳng mất quá nhiều thời gian phải không nào.

Tagged , , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *