Tuyệt chiêu dọn dẹp nhà cửa siêu nhanh, tiết kiệm thời gian của người Nhật

Một căn nhà gọn gàng, ngăn nắp và đầy tình yêu thương luôn là mơ ước của nhiều người. Với những người chăm chỉ, họ có thể dọn nhà 1 tuần 1 lần, những người bận hơn thì có thể 1 tháng 1 lần, nhưng hầu như chỉ sau 1 – 2 ngày mọi thứ lại lung tung và lộn xộn như cũ. Mọi thứ bừa bộn dẫn đến những mùi hôi khó chịu. Chẳng ai có thể cảm thấy thoải mái khi bước vào một căn nhà lộn xộn với đủ thứ mùi hôi hỗn tạp. Dọn dẹp nhà cửa thật gọn gàng, làm cho các căn phòng thật thơm mà vẫn tiết kiệm được thời gian cũng là cả một nghệ thuật. Hãy tham khảo ngay những bí quyết của người Nhật để có thể dọn dẹp nhà cửa siêu nhanh mà tiết kiệm thời gian nhất nhé.

Hãy vứt bỏ hết những thứ không cần thiết

Đừng quá tiết kiệm mà giữ lại những thứ đồ đạ không cần thiết, bởi chúng sẽ chiếm mất một phần không gian lớn và cũng là yếu tố chính tạo nên sự bừa bộn trong nhà. Chính vì thế trước khi dọn dẹp hãy vứt bỏ đi những thứ đồ không cần thiết một cách: nhanh gọn, dứt khoát và hoàn hảo.

cham-soc-nha-cua-1

Rất nhiều người đứng trước mớ đồ thường có cảm giác “bỏ thì thương mà vương thì tội”. Bạn thường phân vân giữa việc vứt đi thì tiếc, mà để thì chưa chắc sẽ dùng đến. Hãy xem vật dụng đó có những tác dụng gì, mình có thể sử dụng nó trong trường hợp nào. Nếu không thực sự cần thiết thì nên bỏ ngay một cách triệt để.

Quy định vị trí của tất cả mọi đồ đạc

Thật mất thời gian khi cứ phải đi tìm đồ đạc khi cần dùng đến. Không những vậy, việc này còn mang đến những cảm giác bực mình, khó chịu. Tại sao bạn không quy định rõ ràng vị trí của từng món đồ nhỉ. Khi dùng xong, mọi người đều có trách nhiệm để lại đúng vị trí ban đầu. Như thế, nhà cửa sẽ trở nên ngăn nắp hơn và bạn cũng chẳng cần mất thời gian để tìm kiếm chúng nữa.

cham-soc-nha-cua-2

Hãy dọn dẹp theo từng loại đồ thay vì theo từng địa điểm

Sai lầm nhất khi dọn dẹp của chúng ta là hay dọn theo địa điểm như phòng ngủ, phòng khách, phòng  bế. Hãy bắt đầu từ việc dọn dẹp từng loại đồ đạc như quần áo, giày dép, túi xách,… thay vì dọn theo phòng như trước kia. Tiếp đến ngày hôm sau sẽ là dọn theo các loại đồ như tài liệu sách vở, tranh ảnh, mũ, các vật dụng nhỏ trong nhà, đồ nấu nướng… theo trình tự nhất định để có được hiệu quả cao nhất.

Mỗi một loại đồ đạc, bạn lại phân chia thành các loại nhỏ hơn, ví dụ với quần áo bạn có thể dọn theo trình tự quần, áo, váy, tất, đồ lót, túi xách, đồ trang sức,… Với những đồ dùng khác cũng tương tự như vậy.

cham-soc-nha-cua-3

Biến không gian phòng luôn ngập tràn hương thơm mát

Sau khi đã dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, bạn cần làm cho căn nhà luôn ngập tràn hương thơm nữa nhé. Nếu sử dụng các biện pháp tự nhiên như dùng trái dứa, cà phê,… có tác dụng nhưng luôn ngốn khá nhiều thời gian của bạn. Vì vậy, nước hoa để phòng lại là một biện pháp tối ưu vừa đơn giản, tiết kiệm thời gian và cả tiền bạc.

Với công nghệ tự tỏa hương, dòng nước hoa làm thơm phòng của Areon – Thương hiệu số 1 châu Âu chắc chắn là gợi ý hoàn hảo cho không gian nhà bạn. Khuếch tán mùi hương bằng que mây, một trong những cách khuếch tán đơn giản, không cần phức tạp như những loại đèn đốt hoặc tinh dầu thơm phòng cắm điện. Mùi hương tự nhiên, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe luôn là những điểm cộng tuyệt đối cho dòng sản phẩm này. Mùi hôi phòng sẽ nhanh chóng biến mất, biến căn phòng thành nơi thư giãn lý tưởng sau mỗi ngày làm việc đầy vất vả.

Bạn có biết dọn dẹp nhà cửa chính là để mở của đón may mắn không?

Khi nhìn lại căn phòng vừa dọn dẹp bạn sẽ phát hiện ra điều thú vị đó là mình đã giữ lại cái gì, vứt đi cái gì, từ đó biết được bản thân muốn gì nhất. Và trong một khoảnh khắc ngắn bạn có thể dọn dẹp một số lượng khổng lồ các đồ đạc mà bấy lâu nay bạn phải làm đi làm lại hoài để biến căn phòng của mình thật gọn gàng như thế này, nó thực sự là một trải nghiệm mang tính đột phá đối với cuộc đời bạn. Bạn sẽ tự tin hơn, yêu đời hơn, hăng hái hơn trong công việc. Và chính thái độ tích cực, kỹ năng xử lí gọn gàng được trau dồi thì chắc chắn vận may sẽ mỉm cười với bạn.

Tagged , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *